A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bưu điện Việt Nam hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg, ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19; Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” trong ngành Thông tin và Truyền thông.

 

Theo Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào, Chương trình "Sóng và máy tính cho em" 
là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn

Để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số, hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, phát huy vai trò của doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia, sáng 11/9 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức phát động hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm mục tiêu ủng hộ chương trình 10.000 thiết bị thông minh.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên cả nước, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới.

Theo đó đối với các đơn vị tại các tỉnh/TP bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, (Bưu điện tỉnh/TP: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang) Tổng công ty khuyến khích các đơn vị phát động CBCNV hưởng ứng và tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với các đơn vị thành viên còn lại, Tổng công ty phát động các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình với các mức khác nhau. Lãnh đạo các đơn vị cùng Trưởng, Phó các phòng chức năng, Giám đốc đơn vị trực thuộc sẽ ủng hộ chương trình từ 2 - 3 ngày lương hiệu quả. Đối với CBCNV khác các đơn vị phát động và khuyến khích CBCNV hưởng ứng tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với khối Cơ quan Tổng công ty, Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, Trưởng, Phó các Ban, Trung tâm, Văn phòng chuyên môn và Công đoàn Tổng công ty, cùng toàn thể các chuyên viên sẽ hưởng ứng chương trình từ 1 – 5 ngày lương hiệu quả.

Quang cảnh Lễ phát động

Phát biểu tại chương trình phát động, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng toàn đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn.

Trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, Tổng công ty rất chia sẻ với các đơn vị nằm trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, bị hạn chế hoạt động do điều kiện ngặt nghèo về giãn cách xã hội và tăng cường biện pháp phòng chống dịch. Tổng công ty khuyến khích các đơn vị đang chịu ảnh hưởng nặng nền bởi dịch phát động và kêu gọi cán bộ nhân viên hưởng ứng tham gia chương trình.

Tổng giám đốc nhấn mạnh, đối tượng tham gia chính của chương trình lần này là lãnh đạo các cấp của Bưu điện Việt Nam và cán bộ, công nhân viên khối cơ quan Tổng công ty. Với việc đóng góp từ 1 đến 5 ngày lương của chúng ta, sẽ có nhiều học sinh nghèo có cơ hội được học tập, trưởng thành và là thế hệ tương lai của đất nước.

Lãnh đạo các đơn vị sẽ là những người thay mặt cán bộ công nhân viên và người lao động tham gia chương trình để toàn mạng lưới đóng góp vào chương trình chung của Chính phủ, của xã hội. Chúng ta cần tham gia chương trình một cách trách nhiệm nhất, để thực hiện ý nghĩa thiết thực, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, nhất là với trẻ em nghèo, chung tay cùng cả nước cho các em có điều kiện hòa nhập môi trường học tập mới.

(Nguồn: http://www.vnpost.vn/)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clips
Video Clip Tiền Giang chào năm học mới 2021-2022
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 27
Tháng trước : 50